25
Th10

Bật mí cách thiết kế biển quảng cáo thu hút

Biển quảng cáo đẹp phải là biển quảng cáo thu hút được sự chú ý của người đi đường, của các khách hàng tiềm năng. 3 mẹo sau đây sẽ giúp bạn có được biển quảng cáo hút ánh nhìn.

1. Chữ viết lớn

Chữ trên biển quảng cáo lớn là một trong những cách khiến biển quảng cáo trở nên thu hút hơn, bởi đơn giản chữ càng lớn thì càng dễ đọc. Đối với những biển quảng cáo đặt ở trên cao, chữ to sẽ có lợi thế hơn.

2. Màu sắc đặc trưng

Màu sắc đóng vai trò quan trọng trong việc nhận diện thương hiệu. Khách hàng nhận ra thương hiệu Coca Cola nhờ màu đỏ nổi bật, nhận ra nhãn điện thoại Thế giới di động nhờ màu vàng tươi sáng. Lựa chọn màu sắc thông minh, phù hợp với lĩnh vực kinh doanh tác động rất lớn đến nhận diện thương hiệu cũng như hiệu quả kinh doanh.

3. Màu chữ đối lập

Màu chữ đối lập với màu nền biển quảng cáo giúp khách hàng dễ đọc được thông tin dù chỉ nhìn lướt qua. Ví dụ, việc đọc chữ màu tối trên nền sáng hoặc màu trắng trên nền đen, nền xanh đậm sẽ dễ hơn so với những biển quảng cáo mà nền và chữ có màu tương tự. Việc thiết kế chữ với đồ họa bắt mắt và đường viền quanh nội dung văn bản cũng thu hút người nhìn và làm tăng tốc độ đọc.