20
Th10

Làm biển quảng cáo theo phong thủy

Ngoài yếu tố kỹ thuật, tính thẩm mỹ thì phong thủy cũng là một trong những yếu tố được các chủ doanh nghiệp quan tâm.

Theo quan niệm của nhiều người, biển quảng cáo đúng phong thủy giúp doanh nghiệp làm ăn gặp nhiều may mắn hơn. Một bảng hiệu được xem là hợp phong thủy khi có từ 3-5 màu, 3 tượng trưng cho lớn mạnh, 5 là đầy đủ.

Theo kích thước, bảng hiểu được phân thành 3 loại: to, vừa và nhỏ. Biển nhỏ làm từ gỗ, treo dưới hiên nhà. Trên biển viết tên cửa hàng, sản phẩm, địa chỉ… Biển vừa thường được dựng ở 2 bên cửa hàng. Còn biển lớn gọi là “xung thiên chiêu bài” (biển hướng lên trời); là biển gỗ, hình chữ nhật to, dựng vuông góc với phía trước cửa hàng, cao bằng mái hiên.

Biển quảng cáo ngoài tính mới mẻ, độc đáo còn cần phải chính xác, không viết sai lỗi chính tả, không vi phạm bản quyền. Để sinh động hơn, có thể dùng chữ nhiều màu sắc, dùng tranh tuyên truyền để hấp dẫn khách hàng. Ngoài ra, bảng hiệu còn phải đảm bảo cân bằng, không che cửa sổ, cửa lớn, không được là hình tam giác, không được làm bằng gỗ mềm. Kích thước của biển nên tỷ lệ thuận với kích thước cửa hàng và được gắn chặt an toàn.

Phản quang sát là thế không tốt trong phong thủy của biển quảng cáo vì ánh sáng của đèn neon quá mạnh sẽ khiến cho căn phòng, căn nhà sáng cả đêm, gây khó ngủ, mất ngủ, ngủ không sâu…. Nếu đèn quảng cáo nằm vừa đúng hướng xung của căn nhà thì sẽ dễ gây hỏa hoạn. Nó cũng có thể khiến tính khí của người sống trong nhà trở nên nóng náy, cáu gắt.

Hỏa khí sẽ trở nên quá mạnh nếu biển quảng cáo nằm ngay hướng Nam. Lúc này, bạn cần đặc biệt chú ý đến những vật dễ cháy trong nhà, đề phòng hỏa hoạn. Nếu biển quảng cáo nằm ở hướng Tây Nam cũng không tốt, có thể khiến người trong nhà thường xuyên bệnh tật, ốm đau.

Để hóa giải, bạn có thể treo rèm dày hoặc mành có màu xanh sẫm tại cửa sổ hoặc trồng cây xanh dây leo. Buổi tối, khi đèn quảng cáo bật sáng, bạn hãy kéo kín các thiết bị đó lại.